Sự tích hiển linh của Đức Mẹ La Vang tại linh địa La Vang

Theo Tư liệu Tòa Tổng Giám Mục Huế – 1998, dưới triều đại vua Cảnh Thịnh (lên ngôi năm 1792), với chiếu chỉ cấm đạo ngày 17 tháng 8 năm 1798, một số các tín hữu ở gần đồi Dinh Cát (nay là thị xã Quảng Trị) phải tìm nơi trốn ẩn. Tiếp tục đọc “Sự tích hiển linh của Đức Mẹ La Vang tại linh địa La Vang”

Cây chè vằng & Công dụng làm thuốc của Chè vằng

Vằng (Jasminum subtriplinerve C. L. Blume), còn gọi là chè vằng, là một loại cây bụi nhỏ mọc hoang, được người dân Việt Nam tại nhiều vùng miền sử dụng dưới dạng sắc thuốc hay pha nước uống, đặc biệt tốt khi dành cho các sản phụ. Tiếp tục đọc “Cây chè vằng & Công dụng làm thuốc của Chè vằng”

Nuôi con bằng sữa mẹ: Chè vằng bí quyết gọi sữa về sau sinh

Hỏi : Xin chào bác sĩ, em gái tôi vừa mới sinh con được mấy ngày nhưng hiện giờ lượng sữa về để cho cháu bú là rất ít. Được người bà con xa gửi ra một gói lá sao khô và gọi đó là chè Vằng hướng dẫn là đun cho em gái tôi uống sẽ rất tốt cho cơ thể và giúp việc gọi sữa về nhanh chóng hơn. Xin hói bác sĩ, Chè vằng có phải là cây thuốc quý cho các mẹ sau khi sinh? Tiếp tục đọc “Nuôi con bằng sữa mẹ: Chè vằng bí quyết gọi sữa về sau sinh”

Làm cách nào để có đủ sữa cho bé?

Làm cách nào để có đủ sữa cho bé là câu hỏi được nhiều bà mẹ mới sinh con quan tâm, lo lắng. Điều quan trọng nhất là cho bé ngậm bắt vú đúng cách: sau đây là các dấu hiệu nhận biết, bạn có thể kiểm tra lúc cho bé bú nhé! Tiếp tục đọc “Làm cách nào để có đủ sữa cho bé?”